UBND tỉnh làm việc với Sở Văn hóa – Thể thao

0
332
UBND tỉnh làm việc với Sở Văn hóa – Thể thao

[ad_1]

Chiều ngày 25/2, đồng chí Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc với Sở Văn hóa – Thể thao về triển khai các nhiệm vụ của ngành trong thời gian tới.

Thời gian qua, Sở Văn hóa – Thể thao đã tham mưu cho UBND tỉnh và phối hợp với các địa phương tổ chức thành công nhiều sự kiện văn hóa, thể thao có quy mô và ý nghĩa, góp phần quảng bá hình ảnh vùng đất, con người Quảng Bình. Công tác tuyên truyền, cổ động phục vụ các sự kiện chính trị, các ngày lễ lớn của tỉnh, của đất nước, đặc biệt là tuyên truyền Đại hội Đảng các cấp được triển khai tích cực. Sở đã xây dựng hồ sơ và đã được Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch đưa vào danh mục Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia Lễ hội Trỉa lúa của đồng bào dân tộc Bru – Vân Kiều, xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh; hò thuốc cá, huyện Minh Hóa; xếp hạng 2 di tích Quốc gia; UBND tỉnh xếp hạng 3 di tích cấp tỉnh; tu bổ, tôn tạo, chống xuống cấp đối với 9 di tích. Trong năm 2020, tỉnh đã tham gia 17 giải thi đấu khu vực và toàn quốc, đạt 160 huy chương các loại.

Đồng chí Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa – Thể thao đã đề xuất với UBND tỉnh một số vấn đề liên quan đến việc cấp kinh phí hoạt động trong công tác bảo tồn các giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể; công tác tuyên truyền bầu cử, đầu tư sửa chữa hệ thống thiết bị truyền thanh cấp thôn, bản, tổ dân phố bị hư hỏng do lũ lụt; kế hoạch tuyên truyền các ngày lễ lớn, các hoạt động văn hóa trong tình hình mới…

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đánh giá cao những đóng góp của ngành văn hóa, thể thao trong sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh nhà thời gian qua. Đồng chí cũng mong muốn, ngành tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, làm tốt hơn nữa công tác tham mưu cho UBND tỉnh tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao và gia đình. Chuẩn bị các điều kiện để đẩy mạnh công tác tuyên truyền chào mừng bầu cử Đại biểu Quốc hội lần thứ XV và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, chú trọng bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa trên địa bàn tỉnh, đẩy mạnh phát huy giá trị di sản văn hóa vật thể và phi vật thể, triển khai có hiệu quả Đề án phát triển thể thao thành tích cao của tỉnh, từng bước xây dựng hệ thống thiết chế văn hóa từ tỉnh đến cơ sở.

Đối với những kiến nghị, đề xuất của Sở Văn hóa – Thể thao, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Văn phòng UBND tỉnh tổng hợp đầy đủ để UBND tỉnh xem xét giải quyết.

[ad_2]

Source link

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here


Notice: amp_has_paired_endpoint was called incorrectly. Function called while AMP is disabled via `amp_is_enabled` filter. The service ID "paired_routing" is not recognized and cannot be retrieved. Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 2.1.1.) in /home/qbtoday/domains/quangbinhtoday.com/public_html/wp-includes/functions.php on line 5777